A good day

Một ngày đẹp trời hiếm hoi với những hoạt động vui vẻ.

Hơn 9h sáng, cả nhà lao ra khỏi cửa. Mẹ đèo ba và Voi phóng đi trên đường với khả năng luồn lách và lụa khủng khiếp (nói hơi quá, nhỉ).

9:35 – xe đỗ phịch trước cổng công ty, phù phù may quá ba đã không muộn buổi mít ting lúc 9:40 (sao mit ting giờ lẻ thế?). Chào tạm biệt ba xong, 2 mẹ con chạy qua Dong-hing market để mua vài thứ. Voi không quên vòi mẹ 1 gói ô mai. Khiếp qúa, con giai 2 tuổi nửa Bắc nửa Nam mà mê ô mai không thua gì con gái Hà Nội. Nhưng mẹ phải siết chặt kỷ luật, chỉ cho 2 quả thôi (còn lại mẹ ăn).

10:30 – sau khi tạt qua nhà nhồi mấy túi đồ ăn vào cái tủ lạnh béo ú, 2 mẹ con lại dắt nhau ra công viên nước. Tiện thể ghé vào thư viện chơi 30 phút. Mẹ mượn mấy quyển sách và CD hát hò cho Voi; trong khi đó Voi vừa đi lại vừa lẩm bẩm “thik thư viện”.

11:30 – 2 mẹ con ra xe lái đến Ballard Community Center playground chơi thêm hiệp nữa cho đã.

12:15 – Ăn cơm.  Sau đó Voi đi ngủ trưa; mẹ tranh thủ khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi (1.5 tiếng) và yên tĩnh đó để networking với bạn bè và các fellow moms trong xóm.

3:00 – Voi dậy. Mẹ gọi điên ra gym childcare reserve chỗ cho Voi. Voi đã học thuộc bài, quay ra bảo mẹ “không khóc” “chơi chung”.  2 mẹ con ngồi đọc sách và chơi puzzle 1 lúc.

4:00 – mẹ thả Voi ở lại với mấy cô trông trẻ và các bạn. Voi hôm nay khá lắm, chạy vào chơi luôn. Mẹ hớt hải phóng lên tầng 3 chạy bộ 2 miles, work out, sauna.

5:00 – Voi lao ra khi thấy mẹ. 2 mẹ con đưa nhau vào pool để bơi và bonus thêm 10 phút hot tub.

6:00 – tạm biệt gym, mẹ và bé lại lên xe, trên đường về không quên ghé qua nhà 1 cô để lấy mấy thứ đồ vừa mua được với giá hời trên Ballardmoms.

6:30 – BA VỀ! Cơm & cá đã có sẵn. 3 người đua nhau sờ mó và ca ngợi cái máy Cuisinart 14 cup (mới thay thế cho cái 7 cup). Quả thật đáng khen, 10 giây (giây nhé, ko phải phút đâu) đã thái chỉ xong 2 củ su hào + 2 quả cà chua to đùng ngã ngửa.

7:30 – ăn xong, mẹ chạy vù ra goodwill, hi vọng mua được vài thứ cần mua. Trong lúc này, ba và Voi ở nhà nghịch ngợm và demo cái máy steam mop mới mua.

9:00– mẹ hí hửng ra về và chứng kiến nhà  sạch bóng như sàn pa tanh nha :D.  Trong tay mẹ có 1,2 cái quần áo, nhưng khoái nhất vẫn là 1 cái rổ bằng in nox (?how to spell?) và 1 bộ puzzle tuyệt đẹp cho Voi với giá 99 cent.

9:30– Mẹ cho Voi đi ngủ (hơi muộn hơn ngày thường 1 tiếng vì Voi ngồi đợi mẹ về). 2 mẹ con ôm nhau; Voi mắt lim dim mơ màng. Mẹ mắt nhắm tịt giả vờ ngủ. Trong bóng tối, giọng Voi khe khẽ gọi “Mẹ ơi”. Mẹ im lặng giả điếc. Voi gọi to hơn “Mẹ ơi”. Mẹ biết ko lừa được ku đành phải thều thào giả nhời “Ơi. mẹ đây”… “Mẹ đẹp”. Ôi rung động. Voi ngủ. Mẹ thức dậy và bắt đầu những hoạt động về đêm của mình!

Advertisements
This entry was posted in Một ngày tình cờ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s