Volunteer park & the Seattle Asian Art Museum

Với diện tích 195,000 m2 (48.3 acre), công viên Volunteer nằm trải dài về phía bắc khu Capitol Hill của thành phố Seattle. Công viên được đặt tên là Volunteer để tưởng nhớ những người đã tình nguyện tham gia vào cuộc xung đột giữa Mỹ và Tây Ban Nha xảy ra vào năm 1898.

Bước vào công viên, mọi người có thể thả hồn mình bay bổng trong không gian thoáng đãng, xanh rì bất tận của thảm cỏ non và rừng cây hùng vĩ; có vẻ như mùa thu năm nay chưa đặt chân lên nơi đây.

Nằm sâu hơn trong công viên là khối kiến trúc đồ sộ mang tên Black sun – một hình tròn màu đen với kích thước lớn. Điều đặc biệt là ở giữa hình tròn có một lỗ hổng, tạo nên cảm giác của một cái bánh doughnut khổng lồ hơn là mặt trời vĩ đại. Trong trí tưởng tượng trẻ thơ của Voi thì đó giống như một cái bánh bagel vừa ra khỏi lò nướng.

Đối diện với Black sun là nơi tọa lạc của viện triển lãm nghệ thuật Châu Á (SAAM). Đây là một đĩa điểm không thể bỏ qua nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật cổ điển cũng như đương đại của Nhật Bản và Trung Quốc. Bên cạnh đó còn có khá nhiều gốm sứ, tượng phật, trang phục của các khu vực Châu Á qua nhiều thời kỳ.

Nằm bên ngoài triển lãm là một hồ nước trong veo và vườn hoa nho nhỏ tạo nên sự tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Dạo chơi ở đây một lúc thôi cũng cảm thấy thư thái lắm.

Kết thúc một buổi chiều đi chơi thú vị; hẹn gặp lại vào một ngày đẹp trời khác.

This entry was posted in Thế giới quanh ta. Bookmark the permalink.

2 Responses to Volunteer park & the Seattle Asian Art Museum

  1. Nguoi Lon says:

    Ao Android nha 😀

  2. Moon says:

    😀 vâng, áo Voi được tặng đấy ạ .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s