The moment we’ve all been waiting for

Cháo lòng (+ quẩy, không phải bánh mì đâu nhé)

😀

Món này ngại nhất là công đoạn làm sạch mấy bộ lòng. Đầu tiên là em đem lộn trái tụi nó, bóc hết lớp mỡ trắng lèo bèo, cũng phải đến nửa pound đấy ạ. Chẳng biết rửa bao nhiêu cho đủ, em làm đại 5 lần muối, dấm, rồi lại từng đấy lần nước sạch. Sau đó quay sang lộn phải, muối muối, dấm dấm, nước nước, y như mặt trái. Rồi lại lộn lại llàm như ban đầu. Lộn ngược lộn xuôi, muối bay vèo vèo, dấm chảy ào ào, cứ đổ nước rồi mở vòi, khoảng 45 phút thì em nghĩ đã được (hãi quá, hình như chưa bao giờ em phải rửa món gì kỹ đến vậy, ngoại trừ cách đây 1,2 năm đã rửa 1 món cũng mang tên..lòng). Để kiểm tra, em đưa lên mũi khịt khịt, thấy ổn gật gù đem đi thái nấu.

Ngon thì ngon thật, nhưng em nghĩ chắc là lâu nữa em mới quay lại làm món này, vừa mất thời gian, ăn nhiều lại sớm đi gặp 2 bạn tuổi già & bệnh tật.

Nhưng cũng phải thừa nhận, mấy năm rồi mới có được bát cháo lòng tử tế đấy nhỉ :). Em vui!

Advertisements
This entry was posted in Ăn uống - Sức khỏe. Bookmark the permalink.

2 Responses to The moment we’ve all been waiting for

  1. Olive says:

    Oi that la nguong mo day…Mon quay nay bac tu lam a?

  2. Moon says:

    hí hí vâng. Năm sau đãi bác món này nhé :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s