Vỗ béo trẻ con

Hắn ăn ít, có hôm ít lắm lắm. Lý do đơn giản là vì ..hắn chẳng thích ăn. Mẹ hắn thì ngược lại, tâm hồn ăn uống vi vu trên mây trên gió, tuần nào cũng bún phở pasta pizza bánh trái đề huề; mục đích chính, ngoài tự sướng,  là mẹ hắn hi vọng có thể làm cái miệng hắn tứa nước miếng, cái bụng hắn sôi cồn cào, và rồi bay vào bàn thức ăn mà tung hê cho thỏa thích. Nhưng non sông dễ đổi bản tính khó dời, hắn đâu có màng tới. Lắm lúc mẹ bày vẽ xong mà hắn chi gảy gảy vài cái cho có câu chuyện, nhe răng ra cười, rồi bay vào đống đồ chơi, như thể đấy mới là cái thứ chính đáng cung cấp chất dinh dưỡng và nguồn sinh lực dồi dào cho hắn. Hơn 3.5 năm từ ngày hắn đến, mẹ “đau khổ” nhận ra rằng, một món và chỉ một món làm cho hắn ko thể ko thèm, đó là Hoa Quả!!!

Ấy vậy mà lâu lâu thương mẹ, hắn cũng xông pha vượt quá cái ngưỡng thanh đạm vốn dĩ thường ngày; và một trong những buổi đẹp trời hiếm hoi đó là hôm nay. Bữa ăn của hắn có: một bát cơm , 1 tô canh bí đỏ-carrot-cà chua-sườn-khoai tây (nhưng nhất định đổi khoai tây lấy thêm carrot), seaweed, 2 quả trứng rán, kết thúc = 1 cốc sữa đầy . 1 bữa ăn 2 trứng, chẳng biết đọc đến đây có ai ném đá mẹ hắn ko. Nhưng mà kệ, hắn tuổi trẻ người dây cân nhẹ, chưa kể trứng gà hàng xóm mới đẻ được cho, thơm ngon, béo ngậy (và hi vọng bổ dưỡng) ăn đứt trứng organic free range ngoài chợ, đừng ăn đến lúc ngán ứ ự là được, còn không thì cứ thả phanh 😀

Được cái hắn uống sữa và ăn cheese khỏe , vậy nên mẹ hắn cũng có cái phao cứu hộ để mà bám vào. Nhân tiện đây cũng mạo muội đưa ra vài chiêu thức vỗ béo trẻ gầy (béo khỏe nha, chứ ko phải béo nhão bằng cách nhồi cơm và cháo đâu á :D)mà mẹ hắn đã tích lũy được trong hơn 3 năm nuôi hắn – con voi còi mà dũng mãnh của mẹ. Mặc dù mẹ hắn ko thực sự rất thành công với những phương thức này (nhìn hắn thì biết), nhưng hi vọng có thể giúp ích cho những người mẹ khác trong hoàn cảnh tương tự.

– Quả bơ (avocado): có thể làm sinh tố hoặc cắt ra ăn kèm với chuối (rất lợi hại)
– Bơ (butter): cho bơ vào tất cả mọi thứ có thể. Tôm bơ tỏi, cá hồi bơ, pasta bánh mì bơ, và cereal cũng phết bơ đem roast, etc
– Pediasure: cái này khó uống và đắt tiền, nhưng uống được cũng khỏe
– Trứng gà: tha hồ chế biến.
– Whole milk, yogurt, cheese
– Whip cream: xịt vào sữa và hoa quả

(tự dưng đến đây thì tịt, to be continued…)  Happy fattening!

Và, chúc mừng 8/3.


Advertisements
This entry was posted in Mẹo vặt, Ăn uống - Sức khỏe, Ước mơ của em (Voi). Bookmark the permalink.

4 Responses to Vỗ béo trẻ con

  1. tuhang19 says:

    Kinh qua nhi, thinh thoang Voi an nhieu dot xuat. A ma an cac san pham dairy nhieu cung de tao bo’n day (cheese, yogurt, milk)

  2. Trung says:

    haha, anh chong cau chac cung cam cho con an 1 bua 2 trung ha ……. :)). To cung chi 1 bua 1 qua thoi.
    To cung beo’ (ko nhao …..:))) nhung ma ko an bat cu 1 thu nao ma cau liet ke ra ca, the la sao ta ……. 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s