Voi 4 tuổi

Vậy là một tháng 7 nữa đã đến; Voi tự hào lắm vì đã tròn 4 tuổi. Bà nội và ông bà ngoại gọi điện sang, Voi đều hỏi “ông/bà có biết hôm nay con mấy tuổi không ạ?” “Voi 4 tuổi.” “Đúng!” Mọi người nghe xong đều cười 🙂

Bước sang tuổi thứ 4, Voi đã “dễ nuôi” hơn so với hồi 3 tuổi. Voi biết lắng nghe và suy nghĩ. Khi Voi không chịu ăn, mẹ nói Voi không ăn làm sao lớn được mẹ buồn lắm, Voi ngồi im một hồi rồi nói “con xin lỗi mẹ” và cố gắng tự nhồi nhét vài miếng. Tuy ko được là bao nhiêu nhưng mẹ rất vui trước sự chịu khó và tình thương mẹ của Voi, còn ba thì há hốc miệng “mẹ thật quyền lực” hihi

Voi ra đường có thể cãi nhau với các bạn không ngần ngại(nếu bạn làm gì Voi thấy không đúng), kể cả các bạn chưa quen, ví dụ như bảo các bạn không được đi giầy vào bouncing house, không được la hét nơi công cộng v..v, về nhà cũng hăng hái tranh luận đôi co với ba, nhưng Voi  hầu như  không thích cãi mẹ. Voi hay hỏi ý kiến mẹ và kể cho mẹ nghe những chuyện xảy ra với Voi ở lớp học, ở công viên, ở nhà bạn rồi sau đó dặn mẹ có/không kể cho ai ai ai. Hôm qua Voi và ba ngồi chơi in chữ “playdough” lên 1 cục playdough. Vì in ngược nên chữ p thành q. Voi khăng khăng đấy là chữ p, vì Voi nghĩ playdough phải bắt đầu bằng “pờ” chứ không thể bằng “quờ” được. Ba giải thích thế nào Voi cũng quả quyết “ba không đúng”. Sau một hồi như vậy, Voi đứng lên nói “để con đi hỏi mẹ đã”. Mẹ chẳng cần nói nhiều chỉ bảo đấy là chứ q, Voi lập tức chạy ra ba cười hì hì “ba đúng rồi” 😀

Voi luôn tạo cho mẹ cảm giác được tin tưởng tuyệt đối. Mẹ hi vọng đó cũng là điều Voi cảm nhận được từ mẹ.

Vào mùa hè, Seattle có rất nhiều hoạt động vui chơi. Năm nay vì mẹ ốm nghén, rồi ho hen sụt sịt, rồi mổ ruột thừa mà chưa đưa Voi đi được nhiều. Nhưng mấy hôm nay tình hình đã có tiến triển , mẹ tranh thủ cho Voi đi nhiều nơi hơn. Hôm qua mẹ đưa Voi ra thư viện nộp giấy hoàn thành chương trình đọc sách mua hè. Voi được họ tặng 1 quyển sách. Chọn lựa một hồi, Voi tìm được quyển busy town mystery và vô cùng thích thú. Tối hôm đó Voi cầm sách lên đọc vanh vách cho ba nghe. Voi đọc được gần hết chữ trong sách làm ba mẹ vui và ngạc nhiên quá. Mẹ vẫn biết Voi đã  đọc dc một số từ nhưng không hiểu vì lý do nào đó Voi luôn nói là mình không biết đọc, cho dù mẹ hết sức khuyến khích động viên. Sự việc này cho mẹ thấy xã hội có ảnh hưởng thật mạnh mẽ đến con người. Cho dù ba mẹ có cố gắng cả năm trời nhưng một hành động nhỏ bên ngoài đó thôi đã tạo nên một bước đột phá cho Voi. Vậy là ngày xưa ba Voi 4 tuổi đã đọc được tiểu thuyết “thuỷ hử” thì sau này Voi cũng có thể nói 4 tuổi Voi đã đọc được truyện trinh thám (bằng tiếng Anh hẳn hoi) hehe.

Yêu và tự hào về Voi lắm 🙂

Đây là bánh sinh nhật mẹ làm tặng Voi con. Năm nay mẹ không tổ chức được tiệc mời các bạn cùng lớp cho Voi, mà chỉ tiệc với các anh chị em cô bác Việt Nam, nhưng mẹ nghĩ Voi đã có một ngày rất vui, từ sáng đến tối chơi đùa/tiếp khách/bóc quà hihi.

Hẹn gặp vào sinh nhật năm sau; lúc đó Voi đã được lên chức Anh rồi đấy!

This entry was posted in Con, Ước mơ của em (Voi). Bookmark the permalink.

4 Responses to Voi 4 tuổi

 1. Trung says:

  Hihi Nguyet Elite dung la ba me cua nam. Gia dinh cua cau la hinh mau ma to huong toi, hehe. Thay bao gia dinh cau dang cho don em be thu 2, chuc mung nhe. Ma la be trai hay be gai vay ?

 2. Moon says:

  cam on cau :). Nha to chua biet trai hay gai cau a. The cau thi bao gio day 😛

  • Trung says:

   To y ha, to chac la cuoi nam nay cuoi, con chuyen con cai thi cung chua biet bao gio, to muon choi them 1 vai nam nua ….. :D. Khi nao co con to se bat vo to sang blog nay cua cau de hoc cach day con ………. :))

 3. hang says:

  Khiep den gio bac Hang con chua doc Thuy Hu ma ba Voi da doc tu hoi 4 tuoi co a. Khi nao Voi huong dan anh Thanh doc sach nhe.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s