Trung thu

Trung thu năm nay là một ngày đặc biệt, vì mẹ nghĩ mẹ đã làm 1 việc vui vẻ và ý nghĩa cho Voi.
Buổi tối, 2 mẹ con ngồi cắt lồng đèn. Voi cắt 1 cái và mẹ cắt 11 cái :D. Sau đó Voi hì hụi viết tên Sam và tên các bạn vào từng chiếc đèn. Công việc này tuy đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian & “công sức” đối với Voi và mẹ rất tự hào là Voi đã tự làm một mình.


Khi mọi thứ đã hòm hòm thì mẹ email cô giáo nói là Voi muốn mang đèn đến tặng các bạn ngày mai nhân dịp trung thu và mẹ sẽ mang quả & bánh đến. Chưa đầy 5 giây sau cô giáo đã viết lại rất phấn khởi (khả năng 10 ngón của cô thật chuẩn) và hỏi mẹ có thể giới thiệu về ngày này với cả lớp được ko. Vậy là mẹ có cơ hội được show-off với Voi hihi.. Đùa vậy thôi, nhưng phải nói thật một điều là mẹ không sinh ra và lớn lên ở Mỹ, mẹ ko giống như những người mẹ Mỹ của các bạn Voi. Nhưng Voi lại khác; Voi tiếp xúc nhiều với nền văn hóa Mỹ từ nhỏ, có lẽ đến một lúc nào đó Voi sẽ băn khoăn về sự khác biệt của ba mẹ. Vì thế mẹ muốn làm tất cả những gì có thể để Voi lớn lên luôn tự hào về mẹ,  tự hào rằng trong sự hòa nhập vào nền văn hóa Mỹ vẫn có sự gìn giữ văn hóa Việt,  tự hào rằng sự khác biệt đó là đặc biệt chứ ko phải cá biệt 😀

Sáng hôm sau mẹ dậy sớm để làm bánh và cắt quả. Voi nhìn thấy cười rất tươi khen đẹp. Thành quả đây.


Sau đó 2 mẹ con lụi hụi tay xách nách mang đến trường. Mẹ ngồi kể cho cả lớp về trung thu, các bạn hồn nhiên phát biểu. Đến lượt bạn Max nói gì đó về mặt trăng nhưng vì chưa được 3 tuổi nên bạn nói ko ai hiểu. Cô giáo phì cười, các bạn cũng cười theo, chỉ riêng mình Voi nhăn mặt hơi mếu máo. Mẹ liền hỏi “what happened, Sam?”. Voi nói ” What does he mean?” Cô giáo trả lời ” I didn’t understand; but that’s okay because Serah did not understand either but she still laughed.” Voi “thở phào” “I didn’t understand either”. Các bạn liền nhao nhao “me neither me neither” :). Lúc đó mẹ thấy Voi thật khác biệt một cách đáng yêu!

Buổi kể chuyện nghiệp dư của mẹ diễn ra vui nhộn, suôn sẻ. 2 cô giáo và các bạn đều thích thú với cái xe đẩy hoa quả mẹ cắt. Đặc biệt cái mũ quả bưởi này lại “hot” hơn bao giờ hết, bạn nào cũng đội thử vào đầu, kể cả Voi, đến nỗi nó rách bươm tơi tả.

Kết thúc, Voi chia đèn cho từng bạn, ai cũng có vẻ phấn khởi nhận quà cho quà lắm. Mẹ tranh thủ giới thiệu với các bạn về bộ sách kể chuyện mặt trăng và bầu trời mà Voi và mẹ rất yêu thích. Đây là một series truyện rất thú vị  của tác giả Frank Asch; hi vọng các bạn nhỏ hãy cùng tìm đọc nhé!

Chiều hôm đó lúc mẹ đến đón, Voi lao ra quấn quít “con yêu mẹ lắm.” Mẹ sung sướng tự nhủ vậy là công sức lao động của mẹ cũng có một số tác dụng đáng kể đấy nhỉ. Đang lâng lâng trong niềm phấn khích và tự hào thì giọng nói ngô nghê của Voi lại vang lên “mẹ mua cho con bộ quần áo captain America nhé!” Ha ha vậy là sao đây..!! 🙂

Trước khi kết thúc cũng muốn nói thêm, ý tưởng mang trung thu đến lớp của mẹ bắt nguồn từ bài viết về Tết của bác Vân trên blog chuyentrecon. Mọi người nếu quan tâm hãy  đọc bài viết ở đây nhé!

Advertisements
This entry was posted in Con, Ước mơ của em (Voi). Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s