Sách thiếu nhi

Hôm nay mẹ đưa Voi đi book sale ở một nhà thờ trong thành phố. Vẫn còn đang mơ màng về trung thu và mấy quyển sách của Frank Asch nên lớ ngớ thế nào lại tìm được thêm mấy quyển nữa :), trong đó 1 quyển Voi đã có rồi nên sẽ gửi cho anh Thành và anh Minh.

Những mẩu chuyện của Frank Asch tuy hình vẽ và từ ngữ đơn giản nhưng nội dung rất lý thú. Giới thiệu với cả nhà thêm mấy quyển Voi vừa bổ sung vào tủ sách của mình.

Nói về sách thiếu nhi, một tác giả đương đại có phong cách và trường phái theo mình nghĩ khá giống với Frank Asch là Mo Willems. Series An Elephant and Piggie của tác giả này không biết đã mang đến bao nhiêu tiếng cười cho Voi và mình nghĩ bộ sách này sẽ hấp dẫn rất nhiều bé ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, không thể bỏ qua các tác giả Richard Scarry với busy town series, best story book, best word book, etc; Dr Seuss với hàng chục/trăm quyển sách vui nhộn; Crockett Johnson và rất nhiều rất nhiều những series truyện khác (Pearl & Wagner, Winnie the Pooh, etc).

Không thể nói là mẹ được quay lại tuổi thơ khi cùng Voi đọc sách vì tuổi thơ mẹ không có những câu chuyện này. Thế nhưng mẹ nhận thấy một điều là những bộ sách của Voi đã làm cho tâm hồn mẹ trẻ lại và tươi vui (Đã  rất lâu rồi mẹ mới có được cảm giác  háo hức của một “đứa bé”, khi chờ đợi tới ngày lễ giáng sinh, giống như tâm trạng cách đây mười mấy 20 năm mẹ đã từng trông chờ ngày Tết vậy ). Cảm ơn Voi và niềm đam mê nho nhỏ của Voi!

Happy reading!

Advertisements
This entry was posted in Con, Ước mơ của em (Voi). Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s