Journey to the very West

Thứ 7 vừa rồi, cả nhà có một chuyến du hành đầu xuân thú vị xuống công viên Golden Gardens. Con đường này thực ra đã đi lại nhiều lần, nhưng chủ yếu chỉ khi thiên thời địa lợi, nắng vàng ấm áp, chim hót líu lo thì các chú bộ đội mới vác ba lô lên đường. Lần này thì khác, cả đoàn cùng hành quân trong cơn mưa xuân lất phất, tuy có chút hồi hộp nhưng cảm giác tươi mới vô cùng.

Con đường nhỏ xuống biển có thể gọi là “băng núi xuyên rừng”, nhưng lãng mạn, thư thái hơn. Đường đi thoai thoải, có bậc thang, có đường đất, và có một điểm du lịch thú vị là “dog park”, nơi các chú chó vẫn được chủ dẫn tới để vui chơi, hẹn hò với nhau.

Đối với Kiến, đây là một trong những trải nghiệm leo núi đầu đời, cho nên đôi mắt to tròn đầy háo hức. Đối với Voi thì ngược lại, có đôi chút e ngại. Có lẽ lần leo núi gần đây nhất của Voi cùng với mẹ diễn ra ko được suôn sẻ, để lại cho Voi một ấn tượng ko tốt. Nhưng mẹ đã dùng món “fish and chips” dưới biển để dụ dỗ anh chàng và đạt được kết quả tương đối khả quan.

Xuống dưới biển rồi! Vào những ngày nắng đẹp thì công viên Golden Gardens là một địa điểm lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên vì từ đây có thể ngắm nhìn cảnh quan hùng vĩ của dãy núi Olympic và Puget Sound phía trước mặt. Các hoạt động vui chơi ở đây cũng tương đối phong phú, từ  bóng chuyền, bóng đá, thả diều, đến câu cua, chèo thuyền, lướt ván..v.v.. Ngoài ra, khách du lịch và người dân nếu xuống biển đúng mùa có thể hoàn toàn mãn nhãn với hình ảnh những chiếc thuyền buồm nườm nượp  ra khơi, hay đơn giản là những bóng hồng bikini hững hờ nằm tắm nắng. Đối với mình thì có thêm một thú vui nho nhỏ rất Việt là nướng thịt ăn bún chả trước sự thòm thèm của những người xung quanh 😀

Vì những lý do trên mà ai đến thăm nhà mình đều được mời xuống thăm biển, như một hình thức thưởng thức “cây nhà lá vườn”, và may mắn hơn thì sẽ được mời thưởng thức thêm món bánh mì Cuba trong một quán ăn gần biển. Sau này nếu có phải xa Seattle, mình sẽ rất nhớ bãi biển này, nơi mình đã gửi gắm nhiều tình yêu và kỷ niệm. Nhưng hiện tại, hãy cứ yên tâm cắm rễ ở đây đã :).

Hẹn gặp lại ở những chuyến đi lần sau!

Advertisements
This entry was posted in Thế giới quanh ta. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s